Màn rèm cửa trang trí nội thất phòng bếp sang trọng lịch lãm

Trang trí rèm cho nội thất Phòng bếp, thiết kế bếp kiểu màn đẹp cho không gian bếp hiện đại, tiện nghi sang trọng và lịch lãm.
Đời sống con người ngày càng được nâng cao nhiều không gian nội thất được thiết kế theo xu hướng hiện đại đẹp phù hợp với công năng sử dụng, không gian nội thất phòng bếp không đơn thuần là nơi nấu nướng, chế biến món ăn ngon cho cả gia đình mà còn là nơi tổ chức bữa tiệc dành chiêu đãi vị khách quý, chúng còn là nơi quây quần của cả gia đình để cùng nhau hàn huyên tâm sự, kể cho nhau nghe những điều thú vị mỗi khi cùng nhau thưởng thức bữa ăn gia đình đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc. Đây là thời gian chúng ta cảm nhận niềm vui bên gia đình và tạm thời gác lại những lo toan bộn bề trong cuộc sống.
Trang trí nội thất phòng bếp đẹp, thân thiện tạo cảm giác hứng khởi mỗi khi chủ gian bếp bước vào và bắt đầu sáng tạo làm ra những bữa ăn ngon cho cả gia đình. Phòng bếp cần đảm bảo không gian thoải mái rộng rãi thuận tiện cho việc nấu nướng.
Thiết kế nội thất phòng bếp ăn - Nội thất Thiết kế nội thất phòng bếp ăn - Nội thất
Thiết kế nội thất phòng bếp ăn - Nội thất Thiết kế nội thất phòng bếp ăn - Nội thất
Thiết kế nội thất phòng bếp ăn - Nội thất Thiết kế nội thất phòng bếp ăn - Nội thất
Thiết kế nội thất phòng bếp ăn - Nội thất Thiết kế nội thất phòng bếp ăn - Nội thất
Thiết kế và sử dụng vật liệu màn rèm cho gian bếp cần lưu ý như sau : 
- Chọn chất liệu tránh bám bẩn, rèm được sử dụng trong gian bếp được đặt trong môi trường dễ bị bám khói bụi, dầu mỡ do đó vật liệu dùng may rèm cần tránh vật liệu có bề mặt nhám hoặc xù lông dễ bám bẩn. Màn rèm bằng sợi ny lon ( Polyester ) được nhiều chủ nhà lựa chọn dùng làm rèm vải cho gian bếp. Đây cũng là vật liệu dễ dàng vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra vật liệu trong gian bếp cần lưu ý đến việc chống thấm nước là tác nhân gây ẩm mốc trên vật liệu dùng may màn. Ngày nay nhiều loại vải nhập khẩu đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn cho sức khỏe cho người dùng rất được ưa chuộng dòng hàng nhập này đảm bảo không chứa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe bao gồm có : Fomandehit, Amin thơm, tồn dư chất nhuộm vải…     
- Thiết kế tối giản nhưng cần đảm bảo sự tinh tế là yêu cầu đặt ra khi thiết kế may rèm cửa cho không gian bếp, như đã phân tích ở trên để tránh việc vệ sinh màn rèm thường xuyên những chiếc rèm cửa sổ, rèm chia không gian làm việc trong gian bếp với không gian phòng khác và thuận tiện cho việc di chuyển thao tác trong gian bếp những chiếc rèm vải thuận tiện cho việc cuốn lên xuống một cách gọn gàng là lựa chọn hoàn hảo trong việc sử dụng rèm cửa sổ thiết kế trang trí làm đẹp cho không gian bếp gian bếp.

Điều tối kỵ nhất trong việc chọn rèm cho căn bếp là không được treo những chiếc quá rườm rà, những chiếc rèm có thiết kế phức tạp, cầu kỳ không phải là sản phẩm dành cho nhà bếp. Bạn nên chọn rèm có một lớp vải hoặc những chiếc rèm bằng vải không dệt có thể dễ dàng cuốn lên xuống gọn gàng . Như vậy sẽ tránh gặp phải những vướng víu khi sử dụng.
Theo quan điểm văn hóa ở Việt Nam bếp là nơi có sát khí do thói quen giết mổ động vật, gia cầm trong chế biến thức ăn nên việc thiết kế rèm phòng bếp cần phải tạo không gian thoáng mát giúp giải tỏa xua tan sát khí trong gian bếp tạo sự an tâm cho mọi người khi thưởng thức bữa ăn gia đình.  
Cùng với sự hội nhập với nhiều nền văn hóa khác đặc biệt là phong cách thiết kế nội thất phương tây với quan điểm " Gian bếp đa năng, tiên nghi, hiện đại" làm thay đổi phong cách thiết kế nội thất gian bếp truyền thống bằng gian bếp tiện nghi rộng rãi tiện lợi khi nấu nướng đồng thời đưa gam màu phù hợp với không gian bố trí đồ dùng vật dụng gian bếp giúp hoàn thiện không gian bếp sang trọng lịch lãm giúp tôn vinh giá trị cho ngôi nhà .
Comments